เรื่อง : กรฎา ภาพ : ดำรง ผู้ช่วยช่างภาพ : นันทนี, กฤตธัช สไตล์ : ภควดี พะหุโล เจ้าของ : คุณสันทัต ศรีชาญกุล ออกแบบ : คุณอรรถ ประพันธ์วัฒนะ จัดสวน : Garden Elements
 

Difference but Harmony “แตกต่าง” แต่ “ลงตัว”

     คุณเคยมีอาการแบบนี้หรือไม่? “อันนี้ก็ชอบ แบบนั้นก็ใช่ เลือกไม่ถูกเลย” สวนแห่งนี้อาจเป็นช่องทางหนึ่งที่จะทำให้คุณหาทางออกจากปัญหาเหล่านี้ได้ บ้านหลังนี้ไม่มีรั้วหน้าบ้านเพราะผู้ออกแบบตั้งใจรื้อรั้วเก่าที่สูงและดูอึดอัดออกไป แล้วปรับพื้นที่หน้าบ้านให้เป็นสวนสไตล์อิงลิชคันทรี่สุดหวาน จัดวางกระถางต้นไม้ กระถางเอิร์น ซุ้มเหล็กดัดไม้เลื้อย ชุดโต๊ะเก้าอี้เหล็กดัด อ่างน้ำนก ตุ๊กตาปูนรูปเป็ด และบ้านนก ช่วยให้สวนดูมีชีวิตชีวามากขึ้น พร้อมทั้งเติมสีสันให้สวนดูสดใสขึ้นด้วยดอกไม้และต้นไม้หลากหลายสีสัน เช่น แพงพวย โพธิ์แดง ชบาเมเปิล กุหลาบเลื้อย ดาวกระจายฝรั่ง และเตยด่าง

   นอกจากสวนอังกฤษแล้ว เมื่อมองเข้าไปด้านในของบ้านเราจะได้พบกับน้ำตกแบบสวนเมืองร้อน แวดล้อมด้วยต้นไม้และกลุ่มเฟินนานาชนิด มีระเบียงเชื่อมต่อออกมาจากห้องนั่งเล่นในบ้าน ใช้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนภายนอกที่เงียบสงบและแสนร่มรื่น แม้จะมีทั้ง “สวนอังกฤษ” และ “สวนเมืองร้อน” อยู่ในที่บ้านหลังเดียวกัน แต่สวนทั้ง 2 สไตล์ ก็สามารถเชื่อมโยงถึงกันได้อย่างลงตัว เพื่อจุดประสงค์เพียงอย่างเดียวคือ สามารถตอบสนองความต้องการของสมาชิกในบ้าน ใช้เป็นที่อ่านหนังสือ นั่งเล่น พักผ่อน พบปะพูดคุย หรือทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างรื่นรมย์

>>room No.116
>>inside out
>>Oct 2012
Roommag.com

Roommag Collection

Directory HitsAmarin Links*


อีกหนึ่งงานคุณภาพในเครืออมรินทร์
Copyright © Amarin Printing and
Publishing Public Company Limited