ร้าน PROP 89
 

Let’s Go Green ช็อปมัน ทำสวนให้สดใส @ ย่านจตุจักร

     หากพูดถึงแหล่งซื้อของตกแต่งสวน สถานที่ซึ่งอยู่ในท็อปลิสและครองใจคนรักสวนมาทุกยุคทุกสมัย คงต้องยกให้ย่านจตุจักร เพราะมีร้านรวงเก๋ ๆ อยู่จำนวนมาก ไล่จากตลาดนัดสวนจตุจักรไปจนถึงตลาด อ.ต.ก และตลาดนัดรถไฟ วันนี้เราจึงรวบรวมร้านค้าที่น่าสนใจมาฝากคนรักสวน ผู้กำลังอยากลุกขึ้นมาแต่งสวนให้สวยสดชื่นขึ้น

1. Prop 89 (ตลาดนัดรถไฟ ถนนกำแพงเพชร โทร. 08-1828-4495)
    เน้นขายของตกแต่งสวนสไตล์ยุโรปทำจากเหล็กหล่อที่มีทั้งความสวยงามและคงทน มีให้เลือกตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างโต๊ะ เก้าอี้ ม้านั่งในสวน กระถางบิ๊กไซส์ ไปจนถึงกระถางขนาดเล็กกะทัดรัด รวมทั้งรูปปั้นตกแต่งสวนหลากหลาย สิ่งที่เก๋ไม่แพ้กันคือสเปซของร้านที่ดูดิบด้วยพื้นซีเมนต์ขัดมัน เพดานสูงเปิดโล่ง เรียกว่าถึงไม่ได้มาช็อปแค่ได้มาชมก็คุ้มแล้ว

2. Siam Orchid Center  (ด้านข้างตลาด อ.ต.ก. www.ortorkormarket.com)
    สถานที่เดินชมต้นไม้และของแต่งสวนแห่งใหม่ที่ไม่ควรพลาด ใครที่เคยจำภาพเดิมของร้านเล็ก ๆ ริมรั้ว มีกล่องนมใหญ่ ๆ ตั้งอยู่ขนานกับถนนให้ลบภาพเดิมนั้นทิ้งได้เลย เพราะ อ.ต.ก. ปรับโซนตลาดไม้ดอกไม้ประดับใหม่ ภายใต้ชื่อ Siam Orchid Center อาคารกรุกระจก รูปทรงโฉบเฉี่ยวสุดโมเดิร์นคล้ายเรือ มาที่นี่ไม่ได้มีแค่เรื่องต้นไม้และของแต่งสวนเท่านั้น แต่ยังมีร้านกาแฟดอยช้างให้เข้าไปนั่งพักเหนื่อย จิบเครื่องดื่มเพลิน ๆ ด้วย

3.สายสุนีย์การเกษตร (โทร.0-2278-3591, 08-9004-8865)
    ใครกำลังมองหาอุปกรณ์ทำสวน ไม่ว่าจะเป็นช้อนปลูก ส้อมปลูก สายยางรดน้ำ ระบบรดน้ำ ปุ๋ย และแม้แต่ยาฆ่าแมลง มาที่ร้านนี้ร้านเดียว รับรองเอาอยู่แน่นอน เจ้าของร้านกระซิบบอกว่ามีหญ้าเทียมหลายรูปแบบให้เลือกไปปูที่บ้านด้วย (ภาพชั้นวางกระถาง และช้อนปลูก)

4.THUNHIKORN FARM (โทร.08-1914-6419)
    เน้นจำหน่ายพันธุ์ไม้สำหรับปลูกลงกระถาง มีไว้ให้เลือกนำไปประดับสวนและบ้านให้สดชื่นขึ้นได้แบบทันใจ มีทั้งต้นหน้าวัว สับปะรดสีหลากหลายพันธุ์ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้ ส่วนกล้วยไม้พันธุ์ฟาแลนนอฟซิสของที่นี่ก็มีดอกใหญ่สีสดสวย รวมทั้งขายกระถางหลากหลายรูปแบบใช้ปลูกกล้วยไม้โดยเฉพาะด้วย ใครชื่นชอบสามารถซื้อเป็นของขวัญของฝากกันได้

5.ATTIC STUDIO (สวนจตุจักร ตรงข้ามตลาด อ.ต.ก. โครงการสถานีรถไฟกำแพงเพชร ทางออกที่ 1 โทร. 08-1400-9749)
    ร้านนี้มีลุคแบบอเมริกันคันทรี่ และมีสินค้าให้เลือกเยอะแยะ ขอแนะนำแก้วรูปทรงต่าง ๆ ที่เหมาะนำมาประยุกต์ในการจัดสวนขวดแก้วหรือที่เรียกว่า Terrarium หรือจะแค่หยิบจับมาใช้วางตกแต่งเลยก็ได้ รับรองสวนของคุณต้องดูสดชื่นขึ้นแน่นอน

6. Ching-Cha NaBaan – ชิงช้าหน้าบ้าน (สวนจตุจักร ตรงข้ามตลาด อ.ต.ก. โครงการสถานีรถไฟกำแพงเพชร ทางออกที่ 1 โทร.08-1913-9263, www.chingchanabaan.com)
    ร้านห้องกระจกสีขาว เน้นขายเฟอร์นิเจอร์สำหรับตั้งภายนอกอาคารโดยเฉพาะ สินค้าหลักของร้านเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่าง ชิงช้า ศาลา และเก้าอี้สนาม เน้นงานที่มีรูปทรงเรียบง่าย โชว์โครงสร้างไม้จริง เลือกใช้ไม้เต็งและไม้แดงมาเป็นวัสดุหลัก สามารถนำไปตั้งไว้ในสวนได้หลายสไตล์ทั้งทรอปิคัลและร่วมสมัย หรือจะนำไปตั้งไว้บริเวณชานบ้าน ตกแต่งด้วยหมอนอิงใบสวยก็ช่วยสร้างอารมณ์ทะเลดูอบอุ่นและน่าใช้งานขึ้นแล้ว

7.YARNNAKARN ART&KRAFT STUDIO – ยาน ณ กาล (สวนจตุจักร ตรงข้ามตลาด อ.ต.ก. โครงการสถานีรถไฟกำแพงเพชร ทางออกที่ 1 โทร.08-1621-0191, www.yarnnakarn.com)
    ร้านอารมณ์หวาน โชว์งานคราฟท์ที่ดูเป็นธรรมชาติ และของตกแต่งในเฉดเอิร์ธโทน สินค้าแต่ละชิ้นในร้านล้วนเป็นงานฝีมือจากศิลปินที่บรรจงปั้นและทำด้วยใจจริง ๆ เพียงแค่นำไปวางในบ้านหรือมุมสวนเล็ก ๆ รับรองว่าบรรยากาศรอบบ้านของคุณจะหวานขึ้นมาทันที

ติดตาม>>
>>go around
>>room No.111
>>May 2012Roommag.com

Roommag Collection


Directory Hits

Amarin Links*


อีกหนึ่งงานคุณภาพในเครืออมรินทร์
Copyright © Amarin Printing and
Publishing Public Company Limited