ล้างหน้าแบบไม่ซ้ำใคร

  ใครเบื่อกับดีไซน์อ่างล้างหน้าและเคานเตอร์ ที่มีแต่แบบสำเร็จรูปเดิมๆ น่าเบื่อ แถมขนาดและการใช้งานก็ยังไม่ลงตัวกับพื้นที่อีกต่างหาก ลองมาดู 12 ไอเดียอ่างล้างหน้าแบบใหม่ที่อาจโดนใจใครหลายคน
 
1.IDEA อ่างกระเบื้อง
แค่หล่อเคาน์เตอร์ปูนเรียบๆ แล้ว ก่อขอบสูงจากท็อปขึ้นมาประมาณ 10 ซม. ตกแต่งกรุกระเบื้องโมเสกเล็กๆ จะเล่นสีสลับลายยังไงก็ได้ เท่านี้ก็ได้อ่างล้างหน้าเก๋ขนาดพอเหมาะในห้องน้ำคุณแล้ว
สถานที่ ร้าน Pinocchio ของ คุณ สุทธิศักดิ์ สุทธิจิตต์
2.IDEA อ่างเคาน์เตอร์
หล่ออ่างล้างหน้าและเคาน์เตอร์ด้วยหินขัดเทอราโซ ก่อให้เป็นหลุมอ่างปรับพื้นหลุมให้ลาดเอียงลงท่อระบายน้ำตรงกลางเพื่อให้น้ำระบายได้สะดวก และเว้นขอบด้านในไว้ ประมาณ 20 ซม. สำหรับวางของ
สถานที่ โครงการบ้าน Lebayburi 
3.IDEA อ่างจากถังไม้
อ่างแบบชามไม่จำเป็นต้องเป็นแก้วหรือเซรามิคเสมอไป เปลี่ยนมาใช้ถังไม้สักที่มีขายในร้านของตกแต่งสวน นำมาเจาะรูใส่ระบบท่อระบายน้ำซักหน่อยก็ได้อ่างแนวคันทรี่เก๋ไก๋ เหมาะใช้งานทั้งภายในและภายนอกบ้านแล้ว
สถานที่  บ้านคุณสวัญญา อินทระ
4.IDEA อ่างน้ำตก
สร้างบรรยากาศของน้ำตกในบริเวณหน้าอ่างล้างหน้าไว้ ด้วยการทำรางน้ำซ่อนอยู่บนขอบสเตนเลสปล่อยให้น้ำขังและไหลลงมา และหล่อเคาน์เตอร์ปูนขัดมันและโรยกรวดแม่น้ำเพื่อเพิ่มบรรยากาศแบบธรรมชาติ
สถานที่ บ้านคุณ จักษ์ ลีละเทพาวรรณ
5.IDEA รองด้วยไม้
ท็อปเคาน์เตอร์ที่เป็นไม้นั้น ควรเลือกใช้ไม้เนื้อแข็งที่ผ่านการอบจนแห้งสนิท เป็นไม้แผ่นเดียวไม่มีรอยต่อ นำมาเจาะช่องให้พอดีกับอ่างแบบฝังใต้ท็อป เคลือบน้ำยารักษาเนื้อไม้ประเภทกันความชื้นจะยึดอายุการใช้งานให้ยาวนาน  แต่อย่างไรก็ตามควรดูแลรักษาไม่ให้มีน้ำเปียกและขังตลอดเวลา
สถานที่ บ้านออกแบบโดย บริษัทขนุนสตูดิโอ  จำกัด
6.IDEA อ่างปูน
หล่ออ่างปูนซีเมนต์ขาว เทอรอซโซ เป็นแท่นทรงสี่เหลี่ยมเว้นตรงกลางเป็นอ่างหลุมสี่เหลี่ยมขนาด 40 X 30 ซม.ลึกประมาณ 20 ซม. เนื่องจากงานระบบซ่อนอยู่ในฐานปูนจึงควรทำช่องเปิดสำหรับซ่อมแซมไว้ด้วย
แฟ้มภาพสำนักพิมพ์บ้านและสวน
7. IDEA อ่างหิน
ทำจากหินอ่อนมาแกะสลักเป็นอ่างชามวางบนท็อปเคาน์เตอร์ที่เตี้ยกว่าปกติที่ 60 ซม. เพื่อให้ความสูงของอ่างอยู่ในระดับความสูงประมาณ 80 ซม. พอดี
สถานที่ บ้านคุณวิทยา สินทราพรรณทร

Room’ s tips
* ความสูงของเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า มีมาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 80 ซม. แต่ไม่จำเป็นเสมอไป เพราะเกิดจากการใช้ค่าความสูงเฉลี่ยที่ 170 ซม. แต่หากคนในบ้านโดยเฉลี่ยสูงหรือเตี้ยกว่า สามารถเพิ่มหรือลดไปตามสัดส่วน
* ไม่ว่าจะออกแบบหน้าตาอ่างแปลกพิสดารแค่ไหน ขอให้ระวังเรื่องการดูแลรักษาด้วย เพราะไม่ว่าจะเป็นการเช็ดล้าง การซ่อมแซมเปลี่ยนก็อกน้ำ และท่อน้ำทิ้งต่างๆ ก็สำคัญไม่แพ้กัน

ติดตาม>>
>>details
>>room No.82
>>Dec.09Roommag.com

Roommag Collection


Directory Hits

Amarin Links*


อีกหนึ่งงานคุณภาพในเครืออมรินทร์
Copyright © Amarin Printing and
Publishing Public Company Limited