12ไอเดียวิธีเก็บของ
ยิ่งอยู่ในบ้านนานๆ ของใช้ต่างๆก็มีแต่จะเพิ่มขึ้น นี่คือกลเม็ดการจัดเก็บของที่ช่วยให้บ้านเป็นระเบียบและน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมยิ่งอยู่ในบ้านนานๆ ของใช้ต่างๆก็มีแต่จะเพิ่มขึ้น นี่คือกลเม็ดการจัดเก็บของที่ช่วยให้บ้านเป็นระเบียบและน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม

01.ใช้พื้นที่เปล่าประโยชน์อย่างใต้บันไดไว้เก็บของ เซาะร่องหน้าบานไม้เป็นลายกราฟฟิก แล้วทาสีน้ำมันหรือสีพ่นแห้งเร็วสีขาว ให้กลายเป็นผนังตกแต่งที่ดูเก๋แปลกตา
02.เปลี่ยนห้องน้ำที่เคยรกให้เข้าที่เข้าทาง ด้วยการดีไซน์สเตนเลสเป็นกรอบกระจกเงาพร้อมชั้นวางของ, ที่ใส่กล่องกระดาษชำระ, ที่วางผ้าเช็ดตัว อีกทั้งหาถาดไว้วางของจิปาถะ ก็หยิบใช้ได้สะดวก
สถานที่ Dream Hotel สุขุมวิท15
03.หากห้องนอนมีพื้นที่กว้างพอ ทำห้องเก็บเสื้อผ้าและแต่งตัวแบบ walk in closet ให้เป็นสัดส่วน แล้วทำประตูเข้ามุมแบบโปร่งแสงด้วยแผ่นโพลีคาร์บอเนต ที่ช่วยพรางตาแถมมีน้ำหนักเบา เปิดปิดง่ายอีกด้วย
สถานที่ โครงการ The Terrace ลาดพร้าว 71
04.ดัดแปลงบานหน้าต่างไม้เก่ามาใช้ให้เกิดประโยชน์ ด้วยการนำมาติดผนังห้องครัว แล้วทำชั้นไม้เพิ่มไว้เก็บสารพัดเครื่องปรุง แค่นี้ก็ได้ชั้นเก็บของราคาประหยัดแล้ว
สถานที่ บ้านครอบครัวอีเด็น
05.เก็บรองเท้าให้หยิบง่ายใช้สะดวก เพียงทำตู้เก็บรองเท้าซ่อนในผนังบริเวณประตูทางเข้า ก็ไม่เกะกะขวางทาง แล้วออกแบบหน้าบานเป็นไม้ตีเว้นช่อง    0.5 - 1 ซม.พร้อมกรุมุ้งลวดด้านใน ก็ลดกลิ่นอับและกันแมลงเข้าไปได้
สถานที่ บ้านคุณโพธิ - คุณวณศิริ - น้องใบพลู - น้องใบบัว นิลสอาด
06.
เก็บเครื่องครัวให้มิดชิด ด้วยการทำตู้บิวท์อินไม้เซาะร่องแบบทึบให้กลืนไปกับผนังก็ดูเรียบร้อย ส่วนอุปกรณ์ที่ต้องหยิบใช้บ่อย ก็ทำราวแขวนผนังเพื่อความสะดวก แถมกลายเป็นของตกแต่งผนังไปในตัว
สถานที่ บ้านคุณพงศักดิ์ ธัมพิพิธ

ติดตาม>>
>>คอลัมน์ details
>>นิตยสาร room เล่ม 47
>>มกราคม 50


Roommag.com

Roommag Collection


Directory Hits

Amarin Links*


อีกหนึ่งงานคุณภาพในเครืออมรินทร์
Copyright © Amarin Printing and
Publishing Public Company Limited